Thông tin Giáo dục và Đào tạo

Phòng Giáo dục tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi vòng thị xã cấp Trung học cơ sở năm học 2023 - 2024

2023-12-20 16:00:00

Chiều ngày 18/12/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi vòng thị xã cấp Trung học cơ sở năm học 2023 - 2024.

Tham dự hội nghị tổng kết có ông Nguyễn Phú Hải - Thị ủy viên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; ông Lê Minh Vũ - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; ông bà là Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, đại diện Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường, quý thầy cô giáo viên đến từ các trường trung học cơ sở trên địa bàn thị xã.

Nhằm tạo cơ hội cho giáo viên THCS có cơ hội khẳng định năng lực sư phạm, được giao lưu học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS vòng thị xã năm học 2023-2024 tại 02 địa điểm là trường THCS Mỹ Phước và THCS Mỹ Thạnh.

Trong quá trình diễn ra Hội thi, đa số giáo viên chuẩn bị chu đáo, công phu từ nội dung bài giảng đến thiết bị đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin linh hoạt, trình bày bài giảng chặt chẽ, chú trọng phần luyện tập, thực hành bài tập và kết hợp nhiều phương pháp dạy học. Bên cạnh đó, hệ thống câu hỏi được xây dựng phát huy tính tích cực, sáng tạo, chủ động của học sinh, tập trung rèn luyện các kỹ năng thực hành đạt hiệu quả cao. Nội dung kiến thức trên bảng trình bày khoa học, tác phong, lời nói giáo viên rõ ràng, chuẩn mực. Các giờ giảng đều bám sát kiến thức trong sách giáo khoa, đồng thời cập nhật kiến mới, thể hiện sự sáng tạo, đổi mới phương pháp, tạo hứng thú cho học sinh. Nhiều tiết học xuất sắc, tạo ấn tượng đối với mỗi cán bộ, giáo viên dự giờ như tiết học môn Tiếng anh của cô Võ Mai Quỳnh, tiết Ngữ văn của cô Huỳnh Thị Xuân Trang, tiết Lịch sử của thầy Lê Minh Quân, tiết Mỹ thuật của cô Hà Thị Mộng Tuyền, tiết Giáo dục Công dân của cô Trần Thị Liên, tiết Toán của cô Bùi Thị Ánh Nguyệt.

Đối với nội dung phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, giáo viên đã nghiên cứu, trình bày biện pháp dựa thực trạng hiện nay của các trường học, nêu được nhiều biện pháp giải quyết vấn đề thực tế. Một số biện pháp có hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung, hình ảnh sinh động, cập nhật khá đầy đủ các thông tin về  giáo  viên, trường và lớp học, thể hiện tâm huyết của giáo viên đối với học sinh trong quá trình giảng dạy. Nội dung của biện pháp được áp dụng trong thực tế giảng  dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy theo định hướng phát triển năng người học.

Kết thúc Hội thi có 32 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp THCS vòng thị xã năm học 2023 - 2024. Trong đó Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải ba và 10 giải Khuyến khích.

Nguyễn Bão Lộc - Phòng Giáo dục và Đào tạo