Thông tin Giáo dục và Đào tạo

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS vòng thị xã năm học 2023-2024

2023-11-01 16:00:00

       Sáng 25/10/2023, tại Trường THCS Mỹ Phước, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp thị xã năm học 2023-2024.

       Đến dự hội thi có Ông Lê Minh Vũ - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát, quý thầy cô là Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, thầy cô là Ban giám hiệu các trường, cùng toàn thể quý thầy, cô của các đơn vị cũng về tham gia hội thi hôm nay.       

       Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp thị xã năm học 2023 -2024 có 76 giáo viên đang giảng dạy các môn Toán, KHTN, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Thể dục, Công nghệ, Tin học, Mĩ thuật ở các trường THCS trên địa bàn thị xã tham gia.

       Tham gia Hội thi các giáo viên trải qua 2 phần thi gồm: Thi thực hành tiết dạy và trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Phần thi thực hành sẽ  bắt đầu từ 25 - 27/10 tại 02 địa điểm là trường THCS Mỹ Phước, trường THCS Mỹ Thạnh.

qqq.jpg 202.21 KB

                                  Ông Lê Minh Vũ - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo trong hội thi

mmm.jpg 257.34 KB

                                     Toàn cảnh khai mạc Hội thi giáo viên giỏi bậc THCS cấp thị xã năm 2023 - 2024

       Hội thi là dịp để đội ngũ giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; tạo động lực cho giáo viên rèn luyện kỹ năng trong phương pháp giảng dạy khoa học, phấn đấu tự học và sáng tạo để hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học. Nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã. Kết quả của hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và những năm tiếp theo./.

                                                                                                                                           Nguyễn Bão Lộc - Phòng Giáo dục và Đào tạo