Thông tin Giáo dục và Đào tạo

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức Hội trại truyền thống lần thứ VIII năm học 2023- 2024

2024-01-15 16:00:00

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức Hội trại truyền thống lần thứ VIII năm học  2023- 2024 nhằm giáo dục cho học sinh, sinh viên về các giá trị truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2024) và chào mừng Tết Nguyên đán 2024. Hội trại diễn ra trong 02 ngày 13, 14/01/2023 với chủ đề “Thiếu nhi Bến Cát - Chăm ngoan học giỏi - Tiếp bước cha anh”, với sự tham gia của hơn 410 học sinh, cán bộ, giáo viên tại 09 trường THCS trên địa bàn thị xã Bến Cát.
       Hội trại truyền thống lần thứ VIII năm học 2023-2024 được phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức là nơi ôn lại truyền thống của học sinh, sinh viên Việt Nam và truyền thống đấu tranh cách mạng của học sinh, sinh viên tạo ra môi trường gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa học sinh các trường. Hội trại cũng đã trở thành sân chơi để học sinh thị xã thể hiện sự sáng tạo, năng động, nâng cao tinh thần đoàn kết cho học sinh, phát huy giá trị văn hóa cho học sinh, sinh viên, góp phần giáo dục truyền thống, lý tưởng sống, đạo đức, năng lực trí tuệ và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên thông qua các hoạt động trong hội trại.
       Hội trại đã diễn ra các hoạt động như: xây dựng và trang trí lều trại; Hội thi Văn nghệ với chủ đề “Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”; Bánh xe đoàn kết; Chuyền bóng bằng đầu; Đũa thần; Ráp ống dẫn bóng; Đặc công vượt sông; Nhảy dây tập thể và sinh hoạt lửa trại.
       Kết thúc hội trại, tiểu trại trường THCS Bình Phú xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn; tiểu trại THCS Mỹ Thành giải nhì toàn đoàn; tiểu trại THCS Chánh Phú Hòa giải ba toàn đoàn; tiểu trại THCS Phú An giải khuyến khích.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI TRẠI

Nguyễn Bão Lộc - Phòng Giáo dục và Đào tạo