Thông tin lĩnh vực Tư pháp

Phòng Tư pháp thị xã Bến Cát cùng Công ty Luật TNHH Việt Việt thực hiện chương trình "Đồng hành bảo vệ Thanh thiếu niên thời đại số năm 2024"

2024-04-09 00:00:00


Tại buổi thông tin, các em được nghe phổ biến một số nội dung cơ bản của Bộ Luật Hình sự như: các hành vi vi phạm pháp luật như đua xe, trộm cắp tài sản, lừa đảo, gây rối trật tự nơi công cộng... và các mức hình phạt khi vi phạm.
Qua thông tin nhằm chia sẻ, trao đổi những kỹ năng xử lý tình huống khi bị rủ rê vi phạm pháp luật, các giải pháp nhằm hướng dẫn thanh thiếu niên ứng xử và xử lý khi gặp các tình huống, sự kiện có nguy cơ ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình hoặc "từ chối", "phòng tránh" việc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Đưa ra các giải pháp hỗ trợ các em thanh thiếu niên trong trường hợp bị đe dọa hoặc có nguy cơ bị xâm phạm dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật, giải đáp vướng mắc và đồng hành cùng các em để giải quyết các vấn đề liên quan, giúp các em tự tin hơn.
Bên cạnh việc thông tin pháp luật, Công ty Luật TNHH Việt Việt đã thực hiện chương trình trao tặng 10 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại trường.