Thông tin lĩnh vực y tế

Tập huấn công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024

2023-12-01 16:00:00

Buổi tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức về văn bản Luật và trách nhiệm của từng thành viên trong Hội đồng thực hiện công tác khám sức khỏe, gọi công dân nhập ngũ trong năm 2024 cho thành viên đoàn khám. Đến dự chỉ đạo buổi tập huấn có ông Nguyễn Đức Danh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã: Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã. Triển khai nội dung tại buổi tập huấn bác sĩ Trần Tuấn Thanh thông qua Quy chế và Thông báo phân công nhiệm vụ cho thành viên đoàn khám; đã hướng dẫn các yêu cầu, các lưu ý trong quá trình khám và kết luận sức khỏe của thanh niên; đảm bảo thực hiện đúng các quy định theo Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và Thông tư 16/2016/TTLT BYT – BQP ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng về quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chỉ đạo tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Đức Danh đã đề nghị đoàn khám phát huy tinh thần trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ để công tác tuyển quân năm 2024 chỉ tiêu theo quy định.

Ngọc Hiếu