Thông tin Giáo dục và Đào tạo

Trường Tiểu học Thới Hòa tổ chức chương trình "Một ngày làm chiến sĩ"

2023-12-25 16:00:00

Thực hiện theo kế hoạch năm học và chào mừng kỉ niệm 79 năm ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), ngày 23/12/2023 trường Tiểu học Thới Hòa tổ chức chương trình “Trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ”.

z5005218542656_fb1809549b9424b50a5539082d7fec5b.jpg 1.55 MB

       Đến với chương trình có ông Ninh Tiến Sĩ - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự thị xã Bến Cát; ông Vi Văn Thắng - Trợ lý Quân khí, ban chỉ huy Quân sự thị xã Bến Cát; ông Lê Thành Ra -  Trợ lý Dân quân tự vệ Ban chỉ huy Quân Sự Thị xã Bến Cát; ông Nguyễn Minh Châu - phó Chủ tịch UBND phường Thới Hoà; ông Trần Đức Huy - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường Thới Hòa, Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô là giáo viên của trường và các em học sinh cũng có mặt đầy đủ.

Nội dung chương trình “Trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ” bao gồm:

Phần thứ 1. Văn nghệ chào mừng

1.png 10.39 MB

Tiết mục múa Em làm chú bộ đội. 

2.png 8.28 MB

Tiết mục múa Cháu hát về đảo xa

 

3.png 9.83 MB

Các tiết mục văn nghệ đến từ các đồng chí quân sự thị xã Bến Cát

 

Phần thứ 2. Đồng diễn võ thuật

       Hoạt động sôi nổi, lôi cuốn HS là phần huấn luyện võ thuật. Đây không chỉ là những bài tập quen thuộc của một người lính mà nó còn là những kĩ năng sống rất có ích và cần thiết đối với mỗi cá nhân để đảm bảo an toàn cho bản thân.


Các chiến sĩ đồng diễn võ thuật

Phần thứ 3. Tháo lắp sung

       Phần huấn luyện tháo lắp súng cũng được phần lớn các HS nam tò mò, háo hức chờ đợi nhất. Có lẽ đây là cơ hội hiếm hoi để các em dịp được tiếp xúc và thao tác trên súng thật. HS được các chiến sĩ trình bày thật tường tận chi tiết về các bước tháo lắp súng. Lần lượt các em được sự trải nghiệm tháo lắp súng thật mới mẻ và thú vị.

Học sinh được quan sát và thực hành tháo lắp súng

Phần thứ 4. Xếp nội vụ

       Đến với hoạt động huấn luyện nội vụ cá nhân trong quân đội. Lần đầu tiên được trải nghiệm nơi ở của chiến sĩ với những chiếc giường tầng gọn gàng, sạch sẽ; những chiếc chăn, gối vuông vắn thật đẹp. Từng động tác gấp, xếp vuốt được các chiến sĩ thực hiện thật nhanh, gọn, ngay ngắn, phẳng phiu. Lần lượt mỗi HS cũng được các chiến sĩ hướng dẫn và bắt tay và trải nghiệm gấp nội vụ. Đây là một bài học thú vị mà mỗi HS đều có thể áp dụng ngay tại gia đình mình, góp phần tạo không gian sống đẹp mắt hơn.

Các chiến sĩ thực hiện mẫu hoạt động xếp nội vụ

Phần thứ 5. Các động tác cơ bản trong chiến đấu

          Tiếp đến là hoạt động huấn luyện các tư thế, động tác cơ bản vận động trên chiến trường. Trong chiến đấu để nhanh chóng, bí mật đến gần mục tiêu, tìm mọi cách tiêu diệt địch thì người chiến sĩ phải luôn quan sát địch, địa hình và đồng đội, vận dụng các tư thế phù hợp kết hợp hành động mưu trí, mau lẹ, bí mật. Vì thế có thể nói bài luyện tập các tư thế, động tác cơ bản khi vận động cho người chiến sĩ cũng rất quan trọng. Từng động tác được các chiến sĩ thị phạm tỉ mỉ, kĩ càng.

Các chiến sĩ thực hành các động tác cơ bản trong chiến đấu

Phần thứ 6. Phát biểu của Thủ trưởng Ban CHQS thị xã

 

11.png 4.47 MB

Trung tá Ninh Tiến Sĩ – chính trị viên, phó BCH Quân sự thị xã Bến Cát có đôi lời phát biểu.

            Phần thứ 7. Phát biểu của Ban Giám hiệu Nhà trường 

       Cuối chương trình cô Nguyễn Thị Thu An – Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu, gửi lời cảm ơn chân thành đến BCHQS thị xã Bến Cát và nhắn nhủ đôi lời đến các em học sinh thân thương.

z5005218592543_ed055c800dec63ba12cbbe3eb4d0802a.jpg 594.28 KB

         Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các chiến sĩ quân sự thị xã Bến Cát, học sinh trường Tiểu học Thới Hòa đã có cơ hội được trải nghiệm những công việc, cuộc sống sinh hoạt và kỷ luật trong quân đội một cách chân thực nhất.

         Tuy thời gian ngắn nhưng hoạt động trải nghiệm thực tế “Một ngày làm chiến sĩ” đã giúp các em làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện bản lĩnh, nề nếp, kỷ luật, tác phong của người chiến sĩ, tạo cơ hội để các em học tập, khám phá bản thân, phát triển các kỹ năng sống, tự tin, vững vàng trong cuộc sống, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Nguyễn Bão Lộc - Phòng Giáo dục và Đào tạo