YÊU SỚM QUA MẠNG, NHIỀU TRẺ EM BỊ XÂM HẠI

2023-12-08 16:00:00

Đối tượng tại Cơ quan Công an
Thông qua mạng xã hội các đối tượng tiếp cận, dụ dỗ tuyển dụng nhân viên rồi tiến hành mua bán trẻ. Bên cạnh các em sớm tiếp cận với các loại hình thông tin, hình ảnh độc hại trên mạng xã hội trong khi chưa nhận thức đầy đủ kiến thức về giới tính, kỹ năng bảo vệ bản thân. Có trường hợp quen biết nhau qua mạng xã hội, hẹn hò rồi dẫn đến hành vi xâm hại trẻ.

Nhằm chung tay đẩy lùi nạn xâm hại trẻ em, Công an thị xã đề nghị các cơ sở giáo dục, quý phụ huynh thường xuyên cập nhật các kiến thức về giới tính, kỹ năng tương tác an toàn, bảo vệ bản thân trên không gian mạng để trang bị cho các em. Kịp thời, thông báo ngay đến Công an thị xã khi phát hiện các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự (số ĐT 0274.3564268 hoặc nhắn tin trực tiếp đến Facebook, Zalo OA "Công an thị xã Bến Cát") để kịp thời xử lý./.