Thực hiện “Mô hình chuỗi kiểm soát thực phẩm an toàn đối với sản phẩm rau, củ, quả”, ngày 23/12/2016, Phòng Kinh tế thị xã Bến Cát phối hợp cùng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tình Bình Dương tổ chức tập huấn kiến thức và biện pháp thực hiện thực hành nông nghiệp tốt cho 20 hộ nông dân trên địa bàn thị xã.
Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được nghe triển khai Thông tư số 51 ngày 27 tháng 12 năm 2014 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; và một số quy định, chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với sản xuất rau, quả tươi theo tiêu chuẩn VietGAP như: quy định của nhà nước, quy chuẩn kỹ thuật đối với sản xuất rau, quả theo chuẩn Viet GAP; Hướng dẫn thực hiện các tiêu chí cơ bản của VietGAP cho sản xuất rau; Chính sách hỗ trợ của tỉnh Bình Dương đối với sản xuất theo tiêu chuẩn Viet GAP; Một số kiến thức cơ bản áp dụng thực hành sản xuất nông nghiệp tốt; Hướng dẫn đăng ký áp dụng VietGAP.
Thông qua lớp tập nhằm giúp cho bà con nông dân có những kiến thức thực hành nông nghiệp tốt từ đó hình thành chuỗi sản phẩm rau, củ, quả an toàn cung cấp đến tay người tiêu dùng.
Đánh giá bài viết:
-
Bến Cát triển khai kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
12:00 29-12-2022 -
Năm 2022, tổng doanh số cho vay Ngân hàng Chính sách xã hội Bến Cát đạt trên 161 tỷ đồng
12:00 27-12-2022 -
Giải ngân hơn 1,1 tỷ đồng vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh năm 2022
12:00 25-12-2022 -
Tập huấn chính sách trong lĩnh vực bảo trợ xã hội
12:00 14-12-2022 -
Lãnh đạo thị xã Bến Cát tiếp tục gặp gỡ doanh nhân trẻ
12:00 02-11-2022