Chiều ngày 16/3/2017, Bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thông qua dự thảo Đề án “Nâng cao năng lực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm” giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030”.
Thị xã Bến Cát hiện có 1.757 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, trong đó ngành y tế quản lý 1.206 cơ sở, ngành nông nghiệp quản lý 432 cơ sở, ngành công thương quản lý 119 cơ sở. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, trong giai đoạn 2014 – 2016, tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở kinh doanh thực phẩm đã được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, công tác quản lý ATTP đối với các chợ, đặc biệt là chợ tự phát mới đưa vào quy hoạch gặp nhiều khó khăn. Công tác quản lý các cơ sở kinh doanh, sản xuất nhỏ lẻ do ngành công thương quản lý chưa đạt yêu cầu về quản lý cũng như cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
Nhằm nâng cao năng lực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030, Đề án “Nâng cao năng lực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm” đã đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp như: Kiện toàn hệ thống quản lý nhà nước về chất lượng ATTP từ cấp thị xã đến xã, phường; tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; Xây dựng hệ thống bảo trợ sản phẩm nông nghiệp sản xuất tại địa phương; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật, quy phạm kỹ thuật về ATTP; Đẩy mạnh thanh, kiểm tra kiểm nghiệm chất lượng ATTP và xử lý vi phạm; Chú trọng công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.
Phát biểu tại cuộc họp, Bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát nhấn mạnh: An toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng, bức xúc nhất hiện nay, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống của con người vì vậy phải xem đây là một nội dung quan trọng cần thực hiện. Do đó, Bà cũng thống nhất việc triển khai thực hiện đề án, tuy nhiên bà yêu cầu cần phải điều chỉnh đề án cho phù hợp với thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay trên địa bàn, trong đó, cần chú trọng các cơ sở pháp lý, các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế về thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay trên địa bàn.
Đánh giá bài viết:
-
Bến Cát tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19
12:00 25-10-2022 -
Dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng
12:00 24-08-2022 -
Dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương cơ bản được kiểm soát
10:46 27-05-2022 -
Trong 1 tháng, Bình Dương chỉ ghi nhận 4.551 ca mắc mới Covid-19
11:24 05-05-2022 -
Bến Cát tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 4.500 học sinh khối lớp 5
07:17 23-04-2022