Ngày 18/9/2015, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương, Đội quản lý Thị trường số 3, số 10 cùng phối hợp tổ chức buổi tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho hơn 200 hộ sản xuất kinh doanh rượu và các sản phẩm từ tinh bột.
Lớp tập huấn đã triển khai luật số 55/2010/QH12 về An toàn thực phẩm gồm có 7 chương, 72 điều quy định chi tiết về những hành vi bị cấm; xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm; Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm ATVSTP; Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; Chứng nhận cơ sở có đủ điểu kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; Quảng cáo, ghi nhãn sản phẩm…Tại buổi tập huấn còn thông qua Thông tư số 15/2012/TT-BYT năm 2012 của Bộ Y tế quy định chi tiết về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế năm 2012 quy định việc hướng dẫn công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Thông tư số 58/2014/TT-BCT của Bộ Công thương năm 2014 quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý Bộ Công thương….
Qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh rượu và các sản phẩm từ tinh bột, để từ đó thực hiện tốt các qui định về ATTP và hạn chế đến mức tối đa xảy ra ngộ độc thực phẩm tại địa phương, góp phần đảm bảo khỏe cho cộng đồng.
Đánh giá bài viết:
-
Bến Cát tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19
12:00 25-10-2022 -
Dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng
12:00 24-08-2022 -
Dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương cơ bản được kiểm soát
10:46 27-05-2022 -
Trong 1 tháng, Bình Dương chỉ ghi nhận 4.551 ca mắc mới Covid-19
11:24 05-05-2022 -
Bến Cát tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 4.500 học sinh khối lớp 5
07:17 23-04-2022