Ngày 11/4/2017, Bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát – Phó Trưởng Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm thị xã đã đến dự và chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017
Theo kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 sẽ được diễn ra từ ngày 07/4 đến 15/5/2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu; Đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố”, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống, trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản. Đồng thời tăng cường thanh, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm
Để đạt mục tiêu đưa ra, Ban chỉ đạo đã phân công trách nhiệm cho từng thành viên phụ trách kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trên toàn địa bàn, trong đó tập trung kiểm tra, giám sát ô nhiễm thực phẩm đối với ngành hàng thực phẩm theo phân công, phân cấp quản lý; tiến hành lấy mẫu đánh giá chất lượng và kiểm tra truy xuất nguồn gốc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm… Song song với công tác thanh kiểm tra, Ban chỉ đạo cũng yêu cầu các thành viên cần tăng cường công tác truyền thông, đảm bảo 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nắm bắt những nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn liên quan từ đó đảm bảo không vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.
Phát biểu tại cuộc họp, Bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: vấn đề an toàn thực phẩm là vấn đề nóng, bức xúc trong cộng đồng, vì vậy trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân cũng như của các các sở sản xuất, kinh doanh; tăng cường công tác thanh kiểm tra, biểu dương các đơn vị cá nhân thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời cũng thông báo các đơn vị vi phạm an toàn thực phẩm để người dân nắm bắt và tránh xa các cơ sở kinh doanh không an toàn.
Đánh giá bài viết:
-
Bến Cát triển khai kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
12:00 29-12-2022 -
Năm 2022, tổng doanh số cho vay Ngân hàng Chính sách xã hội Bến Cát đạt trên 161 tỷ đồng
12:00 27-12-2022 -
Giải ngân hơn 1,1 tỷ đồng vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh năm 2022
12:00 25-12-2022 -
Tập huấn chính sách trong lĩnh vực bảo trợ xã hội
12:00 14-12-2022 -
Lãnh đạo thị xã Bến Cát tiếp tục gặp gỡ doanh nhân trẻ
12:00 02-11-2022