Trong đợt giám sát này, Đoàn kiểm tra đã chọn ngẫu nhiên 30 mẫu thực phẩm gồm: mì vàng, chả lụa, chả quế, bánh phở, bánh ướt, bún tươi, cà chua, mứt, rau củ quả các loại… để xét nghiệm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm.
Sau khi kiểm tra nhanh tại chỗ, Đoàn kiểm tra phát hiện 03 mẫu thực phẩm dương tính là mì vàng, chả, mực chay và buộc cơ sở tiêu hủy tại chỗ.
Nguy cơ ô nhiễm thực phẩm hiện nay tiềm ẩn rất cao, chính vì vậy việc tăng cường giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm là rất cần thiết và cần làm thường xuyên nhằm góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và ngăn ngừa, không để xảy ra ngộ độc do thực phẩm.
T. NGUYỆT
Đánh giá bài viết:
-
Tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật
05:03 21-06-2024 -
Bến Cát phát động phòng, chống đuối nước và khai mạc Hội thao hè năm 2024
05:00 21-06-2024 -
Lãnh đạo thành phố Bến Cát thăm, tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh
04:59 20-06-2024 -
Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Bến Cát họp mặt kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
04:58 20-06-2024 -
Hội thi Bí thi chi bộ giỏi năm 2024 – vòng xử lý tình huống
04:55 20-06-2024