Trong đợt kiểm tra này, đoàn kiểm tra đã chọn ngẫu nhiên 47 mẫu thực phẩm gồm: mì vàng, chả lụa, chả quế, bò viên, bánh phở, bánh ướt, bún tươi, nước ngâm cải chua, dưa kiệu… để xét nghiệm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm.
Sau khi kiểm tra nhanh tại chỗ, Đoàn kiểm tra đã phát hiện 01 mẫu thực phẩm dương tính là mì vàng tươi với số lượng 03kg và buộc cơ sở tiêu hủy tại chỗ.
Ngoài ra, đoàn kiểm tra liên ngành cũng kiểm tra về vệ sinh thú y tại 25 sạp thịt gà, thịt vịt, thịt heo. Kết quả, các sạp chấp hành tốt, không vi phạm.
Nguy cơ ô nhiễm thực phẩm hiện nay tiềm ẩn rất cao, chính vì vậy việc tăng cường giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm là rất cần thiết và cần làm thường xuyên nhằm góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và khống chế, không để xảy ra ngộ độc do thực phẩm, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên Đán.
T. NGUYỆT
Đánh giá bài viết:
-
Bến Cát làm việc Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế về thực hiện dự án Cảng cạn ITC – Rạch bắp
08:50 20-11-2024 -
Phòng Kinh tế thành phố Bến Cát tập huấn an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp
10:09 09-11-2024 -
Bàn giao nhà “Nhân ái” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân Định
08:28 08-11-2024 -
Ra mắt cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố
02:11 18-10-2024 -
Lễ hội Tôn vinh nông dân Bình Dương xuất sắc - Hội chợ thương mại tỉnh Bình Dương năm 2024
10:42 02-10-2024