Ngày 06/4/2018, Chi Cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát tổ chức hội nghị phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP) cho trên 100 thành viên Ban chỉ đạo ATTP, cán bộ chuyên trách ATTP của thị xã và 8/8 xã phường.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai, hướng dẫn tổ chức thực hiện các nội dung trong Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, hướng dẫn công tác thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm, quy trình thanh tra an toàn thực phẩm và giải đáp thắc mắc của các đơn vị tham gia.
Nghị định số 15/2018/NĐ-CP đã cắt giảm nhiều thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm, đánh dấu bước chuyển biến từ tiền kiểm sang hậu kiểm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển kinh doanh, sản xuất thực phẩm nhưng không buông lỏng công tác quản lý ATTP.
T. NGUYỆT (ĐTT)
Đánh giá bài viết:
-
Bến Cát tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19
12:00 25-10-2022 -
Dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng
12:00 24-08-2022 -
Dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương cơ bản được kiểm soát
10:46 27-05-2022 -
Trong 1 tháng, Bình Dương chỉ ghi nhận 4.551 ca mắc mới Covid-19
11:24 05-05-2022 -
Bến Cát tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 4.500 học sinh khối lớp 5
07:17 23-04-2022