TỔ 171 CÔNG AN BẾN CÁT BẮT GIỮ ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN SÚNG

2023-02-24 00:00:00
Trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, Tổ 171 Công an thị xã đã bắt giữ 02 đối tượng đang vận chuyển 01 khẩu súng hơi đã được lắp ráp hoàn chỉnh.

Theo đó, vào lúc 02 giờ 15, ngày 20/02/2023 Tổ 171 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đường NA3, khu phố 3, phường Mỹ Phước phát hiện Lê Hoàng Giang (45 tuổi, quê Cà Mau) điều khiển xe mô tô chở theo Trần Minh Hòa (23 tuổi, quê Bình Dương) có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trong bao tải được đối tượng buộc phía sau xe đang cất giấu 01 khẩu súng hơi đã được lắp ráp hoàn chỉnh. Khai thác nhanh, đối tượng Giang khai nhận khẩu súng trên là của mình và cho biết đã tự mua linh kiện súng trên mạng xã hội về tự lắp ráp để bắn chim. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật, người sử dụng vũ khí quân dụng, kể cả súng công cụ hỗ trợ trái phép có thể bị xử lý vi phạm hành chính số tiền lên đến 40 triệu đồng. Đồng thời, về trách nhiệm hình sự quy định người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự thì bị phạt tù 1-7 năm. Trường hợp sử dụng vũ khí quân dụng làm chết người thì bị phạt tù 5-12 năm.

Có thể thấy hệ lụy từ việc chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, CCHT tự chế là rất nguy hiểm. Nhiều vụ việc thương tâm xảy ra liên quan tới VK, CCHT tự chế chính là lời cảnh tỉnh đến mọi người. Vì vậy, mỗi người dân hãy tự giác và vận động người thân, bạn bè của mình chủ động giao nộp, không chế tạo và sử dụng súng tự chế (CSGT)./.