Bến Cát phổ biến quy định về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ

2023-05-24 00:00:00
Ngày 23/5, Phòng Kinh tế thị xã Bến Cát phối hợp cùng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị phổ biến quy định về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường theo Thông tư số 22/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ cho Đội Quản lý thị trường số 3; lãnh đạo và cán bộ phụ trách của UBND các xã, phường; các doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn thị xã.

Theo đó, đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên phổ biến các nội dung về quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh vàng và vàng trang sức mỹ nghệ bao gồm: Yêu cầu kỹ thuật đo lường; yêu cầu về giới hạn sai số của phép đo vàng và hàm lượng vàng trong giao dịch mua bán; yêu cầu về công bố tiêu chuẩn áp dụng và ghi nhãn hàng hóa đối với vàng trang sức, mỹ nghệ;… và một số chế tài áp dụng đối với các vi phạm trong kinh doanh vàng.

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho đại biểu tham dự hiểu rõ và nắm bắt được các quy định quản lý nhà nước về đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường. Đồng thời, thực hiện đầy đủ và đúng các quy định tại Thông tư số 22/2013/TT-BKHCN.

T. NGUYỆT