Triển khai, phổ biến các quy định pháp luật về đất đai

2022-11-01 09:16:11
Ngày 28/10, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Bến Cát tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến các quy định pháp luật về đất đai trên địa bàn thị xã Bến Cát năm 2022. Đến dự có ông Nguyễn Văn Thắng – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã.

Triển khai phổ biến các quy định PL về đất đai (2).jpeg 671.01 KB

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên triển khai Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai và các văn bản có liên quan gồm: sửa đổi, bổ sung Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai và Nghị định số 01/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai như: sửa đổi, bổ sung các hoạt động dịch vụ trong lĩnh vực đất đai, Lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, Lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất cấp huyện, Trình tự, thủ tục thẩm định, phê duyệt kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện; kế hoạch sử dụng đất quốc phòng; kế hoạch sử dụng đất an ninh, Điều kiện của tổ chức tư vấn lập kế hoạch sử dụng đất quốc gia, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện… Nghị định 148/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành kể từ ngày 08 tháng 02 năm 2021.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã được trao đổi, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, giúp cán bộ, công chức phụ trách công tác tài nguyên, môi trường cập nhật và triển khai kịp thời các quy định trong lĩnh vực đất đai, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn, góp phần tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn thị xã Bến Cát.

Quốc Vinh