Tiếp cận thông tin

CÔNG AN BẾN CÁT CẢNH BÁO TỘI PHẠM CÁ ĐỘ BÓNG ĐÁ TRONG THỜI ĐIỂM DIỄN RA WORLD CUP 2022

2022-11-22 00:00:00
World Cup 2022 là sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ bóng đá trên cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh các hoạt động hưởng ứng, cổ vũ của người hâm mộ, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự kiện này để tổ chức cá độ bóng đá, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Theo đó, với phương thức, thủ đoạn tinh vi, tổ chức chặt chẽ, sử dụng nhiều loại phương tiện thông tin liên lạc hiện đại, các đối tượng đã lập nhiều website cá độ bóng đá với hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài nhằm lôi kéo mọi người tham gia cá độ. Thực tiễn đấu tranh cho thấy, các đường dây cá độ bóng đá hiện nay nhắm tới nhiều tầng lớp trong xã hội, lợi dụng sự thiếu nhận thức cũng như suy nghĩ “muốn làm giàu” để “gạ” vào các kèo độ bóng đá. Tuy nhiên, nếu thua không có tiền thanh toán, người chơi có thể bị các đối tượng cầm đầu cưỡng ép trả tiền bằng các hình thức như bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản hoặc thuê các đối tượng hình sự đòi nợ… Vì vậy, đã có rất nhiều người vì cá độ mà vướng vào vòng lao lý, tán gia bại sản, gia đình ly tán.

Trước tình hình trên, Công an thị xã Bến Cát khuyến cáo người dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, tuyệt đối không tham gia cá độ bóng đá dưới mọi hình thức; phải ý thức được hậu quả, tác hại của tệ nạn cá độ bóng đá đối với bản thân, gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, cần quan tâm quản lý, giáo dục, vận động người thân và những người xung quanh nâng cao cảnh giác, tránh xa cá độ bóng đá.

Ngoài ra, người dân cần nâng cao cảnh giác, kịp thời phát hiện báo tin, tố giác các trường hợp có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá đến Công an Bến Cát (qua số điện thoại 02743.564.268, có thể nhắn tin trực tiếp đến Facebook và Zalo OA “Công an thị xã Bến Cát”) hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý (TTH)./.