Tin tức

Bến Cát tiếp và làm việc Đoàn công tác Tỉnh ủy Bình Dương

2022-08-20 00:00:00
Sáng ngày 19/8, Đoàn công tác tỉnh Bình Dương do đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại thị xã Bến Cát về tình hình tiêm vắc xin phòng Covid-19; phòng, chống sốt xuất huyết và công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Minh Thạnh – Bí thư Thị ủy, đồng chí Lê Anh Quý – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã, đồng chí Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo ngành y tế, ngành giáo dục.

 

Theo báo cáo của thị xã Bến Cát, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cơ bản mũi 1, mũi 2 của các đối tượng đều đạt chỉ tiêu, tuy nhiên tiến độ tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5-11 tuổi, mũi 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi và mũi 4 cho người lớn còn chậm, chưa đạt chỉ tiêu đề ra; nguyên nhân là do người dân cho rằng tiêm ngừa Covid-19 có tác dụng phụ giảm trí nhớ, rụng tóc, mặc khác, một số phụ huynh chưa đồng ý tiêm cho con. 

Đối với công tác phòng, chống sốt xuất huyết, tay chân miệng, từ đầu năm 2022 đến nay, toàn thị xã ghi nhận được 1.458 trường hợp, bệnh tay chân miệng 247 ca. Để phòng, chống sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng, thị xã cũng đã tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức người dân đồng thời tổ chức phát động và ra quân tại các xã, phường để tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng. 

Cũng theo UBND thị xã, đến thời điểm này, tất cả các trường học trên địa bàn thị xã đã kết thúc công tác tuyển sinh theo thời gian và địa bàn tuyển sinh đã quy định, tuyệt đối không để học sinh đầu cấp không có chỗ học. 

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát thực tế tình hình tiêm vắc – xin phòng Covid-19; phòng, chống sốt xuất huyết và chuẩn bị khai giảng năm học mới tại xã An Điền và phường Mỹ Phước. 

 

T. NGUYỆT